1. bacsiranghammat

  bacsiranghammat Thành viên

  -

  Tham gia: 26/04/2017

  Bài viết: 151

  Đã được thích: 1

  Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là khi nào?

  bacsiranghammat
  Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là bao nhiêu tuổi. Đây là những băn khoăn của không ít bệnh nhân khi nhận thấy tác dụng của niềng răng đối với thẩm mỹ hàm răng và sức khỏe răng miệng. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!!!
  Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là bao nhiêu tuổi?
  Theo hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA), độ tuổi niềng răng phù hợp nhất là từ 7 – 12 tuổi. Lúc này, xương hàm còn khá mềm, chưa ổn định, chưa bị cứng chắc nên mọi hoạt động nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn so với độ tuổi cao.

  Hơn nữa, đây cũng là giai đoạn phát hiện những lệch lạc trong tăng trưởng hàm răng, xương hàm nên cần được phát hiện và can thiệp kịp thời.

  [​IMG]
  Độ tuổi niềng răng phù hợp nhất là từ 7 - 12 tuổi
  Có 2 giai đoạn niềng răng đạt được hiệu quả nhanh chóng:

  * Từ 7 – 9 tuổi

  Lúc này, các bác sỹ sẽ theo dõi sự phát triển của xương hàm, tình trạng mọc răng, thay răng sữa để dự phòng, can thiệp và nắn chỉnh những sai lệch, giúp cho xương hàm phát triển đúng hướng, trong quy củ.

  * Từ 10 – 12 tuổi

  Đây là giai đoạn răng vĩnh viễn đã mọc khá đầy đủ trên cung hàm nên nếu niềng răng thì xương hàm cũng đã phát triển ổn định, có thể đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha tốt. Xương hàm mặc dù đã ổn định nhưng vẫn còn khá non nớt, dễ nắn chỉnh hơn.

  Thông thường, bạn chỉ cần chờ từ 18 – 24 tháng là có thể tháo khí cụ niềng răng, đeo hàm duy trì để giúp hàm răng ổn định. Nhưng nếu độ tuổi niềng răng là người cao tuổi thì có thể phải mất tới 30 tháng hoặc nhiều hơn mới hoàn thành quy trình niềng răng.

  Bởi vậy có thể nói độ tuổi niềng răng là không giới hạn, không chỉ dành riêng cho trẻ em mà người lớn cũng có thể thực hiện.
   

Chia sẻ trang này