1. Dr.Thuy

  Dr.Thuy Thành viên

  -

  Tham gia: 19/03/2016

  Bài viết: 33

  Đã được thích: 6

  Nên và không nên chọn bàn chải đánh răng như thế nào?

  Dr.Thuy
  Bạn phân vân không biết chọn loại bàn chải đánh răng nào cho phù hợp. Những gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn bàn chải thích hợp với nhu cầu của bạn?

  Có thể bạn chọn bàn chải theo sở thích cá nhân, do giá cả, hay yếu tố thẩm mỹ, màu sắc của bàn chải được đặt lên trên hết. Nhưng chẳng điều gì trong số đó giúp bạn có được một chiếc bàn chải tốt nhất. Những điều nên và không nên khi chọn bàn chải mà bạn cần biết:

  1. Chọn bàn chải lông mềm

  ban-chai-danh-rang-01.jpg

  Hiệp Hội Nha Khoa Canada khuyến cáo nên sử dụng bàn chải lông mềm, đầu tròn và chải răng nhẹ nhàng. Sử dụng bàn chải lông cứng và đánh mạnh sẽ làm cho lợi và răng bị tổn thương. Một khảo sát của 700 nha sĩ đã cho thấy đánh răng quá mạnh sẽ dẫn tới nhạy cảm răng do làm mòn lớp men răng bên ngoài theo thời gian (theo WebMD).

  2. Lựa chọn đầu bàn chải thích hợp

  cac-loai-dau-ban-chai.jpg

  Các bạn hãy quan tâm tới hình dạng của đầu bàn chải khi lựa chọn bàn chải. Một số hình dạng sẽ vừa với khoang miệng hơn những loại khác. Đảm bảo rằng lông của đầu bàn chải dễ dàng đi tới những ngóc ngách sâu như tới các răng hàm lớn, răng khôn.

  Thử đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa trước gương xem chúng có đi tới hết tất cả các răng hay không, cách này rất hiệu quả để kiểm tra xem đầu bàn chải có thực sự đi tới tất cả bề mặt răng chưa. Nếu không, bạn hãy đổi bàn chải khác.

  3. Không mua những loại bàn chải không có thương hiệu
  ban-chai-danh-rang-02.jpg
  Những sản phẩm như vậy thường có giá cả thấp hơn những loại có thương hiệu nhưng lại đem tới những nguy cơ sau này do không đảm bảo về độ an toàn hay tác dụng của nó và chúng có thể được sản xuất từ những vật liệu kém chất lượng. Hãy sử dụng những bàn chải có thương hiệu, vì những loại này đã được chứng nhận chất lượng tại các tổ chức có uy tín và được kiểm nghiệm qua thời gian để chải răng hàng ngày bạn nhé.

  4. Chọn kích thước bàn chải phù hợp với mỗi thành viên trong gia đình

  ban-chai-danh-rang-03.jpg

  Trẻ nhỏ cần bàn chải riêng bởi vì khoang miệng có kích thước nhỏ, do đó đầu bàn chải sẽ nhỏ hơn so với loại của người lớn. Thay vì hứa sẽ mua đồ chơi hay kẹo cho trẻ, hãy mua cho các bé bàn chải mới với màu sặc sỡ và nhiều hình dáng. Đừng quên thay bàn chải 3 tháng/lần hoặc có thể thường xuyên hơn nếu như lông bàn chải bị xơ, cùn.

  5. Có thể sử dụng bàn chải máy

  ban-chai-dien.jpg

  Bạn là một người quen với việc đánh răng thông thường bằng tay, nhưng nếu bạn không đánh được lâu và đầy đủ do các vấn đề như chấn thương, bệnh về khớp, bạn có thể sử dụng bàn chải máy vì cả hai cách đánh răng bằng tay hoặc máy đều làm sạch được hiệu quả và toàn bộ, theo nghiên cứu của Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ. “Những người cảm thấy khó khăn khi sử dụng bàn chải thông thường có thể lựa chọn bàn chải đánh răng bằng máy”. Có thể sử dụng cho trẻ em, để khuyến khích việc chải răng của bé.

  6. Hãy nhớ
  important-note.png

  Phải đảm bảo tay cầm của bàn chải thật thoải mái, chắc chắn khi sử dụng, đầu của bàn chải khi đưa vào trong khoang miệng phải dễ dàng, đi tới được tất cả bề mặt của răng. Nếu bạn không thể nhớ lần cuối cùng mình thay bàn chải đánh răng, đó chính là thời điểm mà bạn nên thay một chiếc mới.

  Tổng hợp
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/07/2016
 2. tuổi thanh xuân

  tuổi thanh xuân Thành viên

  -

  Tham gia: 16/03/2017

  Bài viết: 25

  Đã được thích: 0

  Nên và không nên chọn bàn chải đánh răng như thế nào?

  tuổi thanh xuân
  hãy đến nha khoa uy tín để được tư vấn và chăm sóc răng miệng tốt nhất
   

Chia sẻ trang này