1. trongimplantvn

  trongimplantvn Thành viên

  -

  Tham gia: 22/07/2019

  Bài viết: 1

  Đã được thích: 0

  [Nghiên cứu] Phụ nữ cao tuổi bị mất răng dễ mắc bệnh cao huyết áp

  trongimplantvn
  Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ báo Buffalo của Mỹ cho biết, những phụ nữ lớn tuổi (50-60) bị mất răng với số lượng lớn thường có nguy cơ mắc chứng cao huyết áp nhiều hơn so với người bình thường.

  Cũng theo tờ báo này, công trình nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 36.692 người phụ nữ trong độ tuổi từ (45 - 60) ở Mỹ.

  Kết quả công bố chỉ ra rằng, tất cả những người phụ nữ bị mất nhiều răng này đều có tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn tới 20% so với thông thường.

  [​IMG]

  Mặc dù lý do của mối liên hệ này vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu và chưa có công bố chính thức, tuy nhiên theo một số nhà khoa học giải thích rằng: Mối liên hệ này có thể đến từ sự thay đổi trong chế độ ăn uống và stress khi bị mất răng.

  Vì vậy, các nhà khoa học cũng khuyến cáo rằng trước khi có được kết quả chính xác nhất thì việc điều chỉnh chế độ ăn uống, tăng cường hoạt động thể chất, giảm khối lượng cơ thể, tăng cường vệ sinh răng miệng sẽ góp phần hạn chế được tỷ lệ bị mắc cao huyết áp khi bị mất răng toàn hàm.

  * Vậy đâu là giải pháp tối ưu cho việc hạn chế cao huyết áp ở phụ nữ lớn tuổi bị mất răng *
  Bên cạnh việc điều chỉnh các thói quen sinh hoạt hàng ngày như phía trên thì các nhà khoa học cũng cho rằng các phương pháp trồng lại răng giả cho người cao tuổi sẽ là một giải pháp hữu hiệu để hạn chế tỷ lệ mắc cao huyết áp

  Xem các phương pháp trồng răng giả cho người cao tuổi tại đây​


  Việc khuyến cáo này dựa trên những lý do mà công trình nghiên cứu trên đã nêu ra là stress và sự thay đổi việc ăn uống. Nếu phụ nữ lớn tuổi có thể giải tỏa tâm lý trong quá trình ăn uống, sử dụng được những thực phẩm lành mạnh hơn một cách dễ dàng thì việc giảm thiểu nguy cơ bị cao huyết áp cũng sẽ tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này