1. HaMy208

  HaMy208 Thành viên

  -

  Tham gia: 10/04/2017

  Bài viết: 2

  Đã được thích: 0

  Quá Trình Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Lâu?

  HaMy208
  Mất răng không chỉ khiến bạn phải chịu những nỗi đau thể xác mà còn cả sự thay đổi về ngoại hình và cả chức năng ăn nhai cũng bị giảm sút. Những trường hợp bệnh nhân bị mất 1 răng do tai nạn, chấn thương hoặc bệnh tật, muốn khắc phục vấn đề ngay lập tức để họ có thể trở lại trạng thái bình thường thì cấy ghép răng Implant là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nhưng cấy ghép răng implant là gì? Quá trình cấy ghép răng Implant mất bao lâu? Đây là những thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  [​IMG]
  Cấu trúc của răng Implant
  Cấy ghép răng Implant là gì?
  Cấy ghép răng Implant được hiểu đơn giản là kỹ thuật phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó, bác sĩ sẽ bọc răng sứ ra bên ngoài để khôi phục hình thể và chức năng ăn nhai cho bạn.

  Quá trình cấy ghép răng Implant mất bao lâu?
  Cấy ghép răng Implant có thể có răng ngay sau khi phẫu thuật với công nghệ trồng răng Implant Itech. Tuy nhiên, với các phương pháp thông thường thì phải đợi 2 – 3 tuần hoặc có thể là 2 – 3 tháng cho trụ tích hợp được với xương hàm mới tiến hành bọc răng sứ và hoàn tất quá trình làm răng Implant được. Tuy nhiên, dù bạn sử dụng phương pháp nào thì quá trình cấy ghép Implant cũng sẽ trải qua những bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị

  Cấy ghép nha khoa là một giải pháp cho việc mất răng nhưng để có đủ điều kiện cấy ghép răng Implant, kinh nghiệm làm răng Implant cho bạn là cần phải chuẩn bị sức khỏe răng miệng thật tốt, không bị các bệnh lý như tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim mạch,… Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng cấy ghép của bạn thành công và độ bền của răng Implant là tối ưu nhất.

  Tùy thuộc vào lý do mất răng, bạn có thể phải mất thêm một chút thời gian cho vết thương lành lại và bạn có thể phải trải qua một loạt các phương pháp điều trị bằng kháng sinh. Trong một số trường hợp, bệnh nhân không có đủ xương hàm để cấy ghép răng, hoặc xương hiện tại có thể quá mềm. Trong trường hợp này, nha sĩ của bạn có thể đề nghị một quy trình ghép xương để đảm bảo đủ lượng xương hàm cấy ghép.

  Trong quá trình ghép xương, một mảnh xương được lấy từ một khu vực khác của cơ thể hoặc có thể là xương nhân tạo được cấy vào hàm của bạn. Nói chung, bạn sẽ phải chờ ghép xương lành và phát triển, và điều này có thể mất vài tháng. Sau 1 – 2 tháng ghép xương, nha sĩ sẽ kiểm tra xem mật độ xương hàm của bạn đã đủ tiêu chuẩn để cấy ghép răng Implant hay chưa.

  Quá trình cấy ghép răng Implant mất bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào trình trạng sức khỏe của bạn. Nếu sức khỏe răng miệng của bạn là lý tưởng và xương của bạn đủ để cấy ghép, bạn có thể sẵn sàng chuyển sang bước cấy ghép răng Implant ngay mà không phải đợi lâu.
  [​IMG]
  Hoàn tất quá trình trồng răng Implant bạn sẽ có răng ăn nhai chắc khỏe như răng thật​

  Bước 2: Phẫu thuật đặt trụ Implant

  Một khi hàm của bạn đã ở trạng thái tốt và mật độ xương hàm đủ, bước tiếp theo là cấy một trụ Implant vào xương hàm của bạn. Nha sĩ sẽ sử dụng máy cắm ghép Implant để khoan vào xương hàm sau đó đặt trụ Implant vào để thay thế cho chân răng đã mất của bạn. Sau khi đặt trụ Implant, có thể sẽ gắn được răng sứ luôn. Nhưng phương pháp này chỉ áp dụng được cho một số ít trường hợp. Ngoài ra, với đại đa số các trường hợp còn lại sẽ phải đợi 1- 2 tháng thậm chí là 3 – 4 tháng mới có thể gắn răng sứ cố định lên trên trụ Implant được. Trong thời gian chờ đợi gắn răng sứ, bác sĩ có thể gắn răng tạm cho bạn để đảm bảo thẩm mỹ và duy trì vị trí của các răng bên cạnh, không bị xô lệch về phía khoảng trống của răng đã mất.

  Bước 3: Bọc răng sứ

  Cuối cùng, bạn đã sẵn sàng để hoàn thành quá trình cấy ghép răng Implant. Khi trụ Implant đã tích hợp thành công với xương hàm của bạn, đã đến lúc gắn răng sứ lên trên trụ Implant(Nếu nó không được thực hiện tại thời điểm cấy ghép). Nha sĩ của bạn sẽ lấy dấu Implant để tạo ra một chiếc răng phù hợp với nụ cười tự nhiên của bạn. Sau khi gắn răng sứ, bạn sẽ hoàn tất quá trình cấy ghép răng và có một chiếc răng mới với hình dáng, cấu tạo và chức năng ăn nhai như răng thật.

  Mặc dù toàn bộ quy trình cấy ghép nha khoa, từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, có thể mất ít nhất khoảng 1 - 3 nếu mọi thứ diễn ra hoàn hảo. Nhưng một số trường hợp đặc biệt, quá trình cấy ghép răng có thể diễn ra lâu hơn. Nhưng độ bền của răng Implant có thể lên tới 10 – 15 năm và có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách và tái khám định kỳ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

  Vì thế, quá trình cấy ghép răng Implant mất bao lâu không phải là nỗi băn khoăn quá lớn đối với bạn. Việc quan trọng nhất của bạn là tìm kiếm được địa chỉ trồng răng Implant tại Hà Nội uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo quá trình cấy ghép răng diễn ra đúng theo kế hoạch.
   

Chia sẻ trang này