1. meobom23

  meobom23 Ban quản trị

  -

  Tham gia: 22/01/2016

  Bài viết: 20

  Đã được thích: 8

  Thông Báo Về Việc Ra Mắt Diễn Đàn Răng Miệng (dento.vn)

  meobom23
  Diễn Đàn Răng Miệng - DENTO, có tiền thân là website Dento.vn, là website đầu tiên về sức khỏe răng miệng cộng đồng tại Việt Nam, với địa chỉ fanpage: facebook.com/dentovietnam. Tuy chỉ là một website nhỏ và mới nhưng có nhiều mục đích hướng tới cộng đồng.
  Được ra đời đầu tiên từ ý tưởng của BS. Trần Thị Anh Thư, Khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện E và BS. Trần Thị Ngọc Thúy, Khoa Răng Người cao tuổi, BV Răng Hàm Mặt TW Hà Nội, website dento.vn nhằm mục đích cung cấp nhưng kiến thức về răng miệng và chăm sóc răng miệng cơ bản nhất cho cộng đồng, là nguồn thông tin đáng tin cậy để các bạn có thể tự tìm hiểu về răng miệng của mình và đưa ra những lời khuyên cần thiết.
  Khắc phục những nhược điểm cũ của website, chúng tôi nâng cấp website thành dạng Forum, để có thể thiết lập được một sân chơi đa dạng và nhiều chiều cho các bạn quan tâm tới răng miệng cũng như cộng đồng nha sĩ và những người làm việc liên quan tới nha khoa.
  Ý tưởng của chúng tôi thực tế dù đã được ấp ủ và vẫn âm thầm thực hiện với thời gian dài, tuy nhiên chưa thật sự phát triển được như sự mong muốn của các thành viên trong nhóm, gồm các bạn cộng tác viên rất nhiệt tình và tài năng, thật sự nếu không có sự đóng góp của các bạn, website đã không thể hoạt động và duy trì được như hiện nay. Chúng tôi vô cùng cảm kích về những đóng góp không hề nhỏ này của các bạn, hi vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn lâu dài theo sự phát triển của Diễn Đàn trong tương lai.
  Thực tế, Diễn Đàn là một phức hợp gồm nhiều các chức năng giúp bạn tiếp cận với các kiến thức răng miệng cũng như tìm kiếm những địa chỉ Nha khoa tin cậy một cách dễ dàng hơn. Cụ thể, chúng tôi cung cấp các chức năng như: Tìm kiếm phòng khám răng thông mình (Beta Finder), Lập hồ sơ theo dõi răng miệng online (Hồ sơ răng miệng cá nhân), Theo dõi tuổi mọc răng cho trẻ và đưa ra những khuyến cáo cho ba mẹ (Timeline răng sữa và răng vĩnh viễn, Hồ sơ mọc răng). Đây đều những là những chức năng cũ của Dento.vn nhưng ở phiên bản mới, các chức năng này đều được nâng cấp về mặt giao diện và dễ dàng cho người sử dụng.
  Sở dĩ những chức năng này được ra đời dựa vào những sự trăn trở trong quá trình làm nghề cũng như khi lắng nghe ý kiến của những bệnh nhân của mình, những chức năng này đều được chúng tôi đăng ký bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ, mục đích là để người dùng có thể được thoải mái sử dụng những chức này trên Forum của chúng tôi với một sự tin tưởng không hề nhỏ rằng chúng sẽ đáp ứng được các nhu cầu của các bạn quan tâm tới răng miệng và mong muốn có một sức khỏe răng miệng tốt hơn.
  Sau đây là tóm tắt về những tính năng mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn:
  1. Tìm kiếm phòng khám răng thông minh (Beta Finder):
  - Đây là một chức năng vô cùng Hót, bạn có thể ngồi tại nhà, quán cafe or somewhere và chỉ việc tìm kiếm phòng khám răng theo ý mình, số lượng thông tin về phòng khám của chúng tôi hiện tại đang chủ yếu về những phòng khám răng tại Hà Nội, chúng tôi cũng đang hi vọng sẽ được sự tham gia nhiều hơn nữa của các phòng khám Nha khoa trong cả nước. Việc đăng thông tin và tìm kiếm thông tin của các bạn là hoàn toàn Free, rất bổ ích, thậm chí mỗi phòng khám còn có hẳn một trang vô cùng "beautiful" để tự giới thiệu thông tin của mình trên Diễn Đàn nữa. Vậy, tại sao không, hãy nhanh tay click vào nút Form đăng ký trên Beta Finder (BF) để những thông tin của các bạn có thể đến được với cộng đồng, đặc biệt là những bệnh nhân đang thật sự có nhu cầu tìm kiếm.
  - Ngoài việc đăng tải những thông tin về Phòng khám răng, các Nha sĩ cũng có thể tìm kiếm các địa chỉ Labo, Cơ sở Vật liệu nha khoa theo những tiêu chí riêng trên Forum. Còn gì tuyệt hơn? Các bạn có thể share và được share thông tin, theo sự phát triển hiện nay theo chúng tôi, việc một thông tin của các bạn được một người biết tới đồng nghĩa với việc những người xung quanh họ và cả cộng đồng biết tới, dĩ nhiên nếu bạn tốt và uy tín, mọi thứ đều có thể. Right?
  Vì thế các bạn Labo, Cơ sở Vật liệu Nha khoa, các bạn cũng hoàn toàn có thể tự tin đăng ký với chúng tôi, chỉ một click chuột và cả Thế giới có thể biết đến mình, sức mạnh của thông tin, thật sự là không hề nhỏ.
  2. Hồ sơ răng miệng cá nhân
  - Nhiều bạn có thể thốt lên: Wth? or something like that :>, chúng tôi xin giới thiệu đây là chức năng quản lý hồ sơ răng miệng của bạn và các thành viên khác trong gia đình, thậm chí bạn bè... bla bla bla, một chức năng vô cùng trực quan, bạn đừng nghĩ nó quá phức tạp, thực tế, ngay cả nước ngoài tôi cũng chưa hề thấy xuất hiện loại hình quản lý răng miệng trực quan sinh động đến vậy đâu nhé, các bạn hãy tạo 1 tài khoản (account,acc) cho mình, ko gì là ko thể, mình tin ngay cả những bạn chưa có khái niệm cơ bản gì về răng miệng cũng có thể dễ dàng tạo cho mình 1 Profile chuẩn hịn, sau này khi răng rụng hết vẫn còn hồ sơ lưu lại cho con cháu, vậy tại sao không? Hãy làm 1 acc, thậm chí bạn có thể theo dõi răng cho cả một dòng họ với 1 acc này đấy.
  3. Timeline răng sữa và răng vĩnh viễn - Hồ sơ mọc răng
  - Cái này thì phải nói là tuyệt hay cho các bà mẹ bỉm sữa, thậm chí các bà mẹ đã hết giai đoạn bỉm sữa... cũng vẫn cần dùng ấy.
  - How to say? Đơn giản là như thế này các mẹ ah, các mẹ có con, hàng vài năm trời không mọc chiếc răng sữa nào, đến tuổi đi học, không thấy chiếc răng sữa nào rụng, vậy các mẹ sẽ làm gì? Google ư? đó cũng là một giải pháp, tuy nhiên trên Google một tỉ các Results cho các mẹ, nhìn chung là mỗi Result cũng có đôi chút khác nhau, các mẹ sẽ bắt đầu loạn lên, đi hỏi khắp nơi, rồi thì cho đi khám Nha sĩ, Nha sĩ ư? dĩ nhiên không phải Nha sĩ nào cũng thuộc làu làu bản cửu chương về tuổi mọc răng của các bé đâu, vì đôi khi họ cũng phải quên và cần kiểm tra lại một cách chính xác chứ, tuy nhiên thực tế đi khám vẫn là một sự lựa chọn tốt từ trước đến nay. Hiện nay, DENTO cung cấp cấp cho các bạn Biểu đồ mọc răng của các bé để ba mẹ tham khảo, thậm chí nó còn có ích cho Nha sĩ và các bạn Sinh viên Nha khoa như một sổ tay cần ghi nhớ, những thông tin cập nhật này là dựa trên sự tham khảo và tổng kết đáng tin cậy của chúng tôi. Đứng trên vai người khổng lồ ắt hẳn sẽ không phải là không có lợi phải không? Tuy nhiên việc theo dõi này không thể thay thế cho việc đi khám răng cho bé được đâu nhé. Chúng tôi còn có những khuyến cáo cho ba mẹ về việc lưu hồ sơ mọc răng, để có thể đưa cho Nha sĩ của bé khi cần nhé, vì rất nhiều vấn đề của các trẻ lớn, thậm chí vị thành niên, sau tuổi trưởng thành có nguồn gốc từ quá trình mọc răng và thay răng khi trẻ thơ. Ba mẹ nên dần hình thành thói quen này, nhất là ngày nay, vấn đề sức khỏe răng miệng là vô cùng đáng quan tâm, hơn nữa, việc lưu hồ sơ về Tuổi mọc răng cho bé cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần tạo acc và bạn có thể lập cho cả một đội bóng nhà bạn, vậy tại sao không thử nhỉ?
  Bên cạnh sự nâng cấp những chức năng cũ, các bạn còn có thể tiếp cận với một hình thức mới để tìm cho mình những lựa chọn phù hợp, đó là việc Mua bán Voucher Nha khoa Online, hình thức Voucher không còn là mới mẻ trong việc mua bán Online tại Việt Nam, tuy nhiên bạn có thể đến với chúng tôi để tìm được những thông tin về khuyến mại nha khoa vô cùng hữu ích, những thông tin này không những là cầu nối đưa những người có nhu cầu được chăm sóc răng miệng (bệnh nhân) đến với những cơ sở có uy tín và có nhu cầu được chăm sóc răng miệng với chất lượng tốt (các phòng khám nha khoa), các bạn có thể coi chúng tôi là một sân chơi và là một nguồn thông tin bổ ích cho mình.
  Trên đây, chỉ là giới thiệu sự xuất hiện của DENTO trong một diện mạo mới, một sân chơi mới, hi vọng sẽ được các bạn đón nhận, chúng tôi cũng hi vọng sẽ nhận được nhiều đóng góp phản hồi từ các bạn để giúp cho DENTO ngày một lớn mạnh. Thanks and see all of you!
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/03/2016
 2. haoxaquetoi

  haoxaquetoi Thành viên

  -

  Tham gia: 26/01/2016

  Bài viết: 8

  Đã được thích: 3

  Thông Báo Về Việc Ra Mắt Diễn Đàn Răng Miệng (dento.vn)

  haoxaquetoi
 3. haoxaquetoi

  haoxaquetoi Thành viên

  -

  Tham gia: 26/01/2016

  Bài viết: 8

  Đã được thích: 3

  Thông Báo Về Việc Ra Mắt Diễn Đàn Răng Miệng (dento.vn)

  haoxaquetoi
 4. Dr.Tran

  Dr.Tran Halu

  -

  Tham gia: 25/02/2016

  Bài viết: 62

  Đã được thích: 11

  Thông Báo Về Việc Ra Mắt Diễn Đàn Răng Miệng (dento.vn)

  Dr.Tran
 5. haoxaquetoi

  haoxaquetoi Thành viên

  -

  Tham gia: 26/01/2016

  Bài viết: 8

  Đã được thích: 3

  Thông Báo Về Việc Ra Mắt Diễn Đàn Răng Miệng (dento.vn)

  haoxaquetoi

Chia sẻ trang này